กาละแมร์ โพสบอกบุญ จัดกฐินทั้งเดือน อยากรวยต้องตาม

กาละแมร์ โพสบอกบุญ จัดกฐินทั้งเดือน อยากรวยต้องตาม

กาละแมร์ โพสบอกบุญ จัดกฐินทั้งเดือน อยากรวยต้องตาม

เป็นอีกหนึ่งคนที่ จัดว่าเป็นสายบุญ ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ ก็จะเห็นสาว กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรและนักเขียนชื่อดัง ร่วมบุญอยู่ตลอด ๆ ซึ่งแต่ละครั้งในการทำบุญจะเห็นภาพ Theme นางฟ้า ทำบุญ อยู่เสมอ ๆ ซึ่งบุญกฐินที่เจ้าตัวโพส บอกบุญในครั้งนี้ อยู่ที่ วัดเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร

เดือนกฐิน

หลังจากวันออกพรรษาเป็นเวลา ๑ เดือน คือ ตั้งแต่วันแรม ๑ ค่ำเดือน ๑๑ จนถึงวันขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๑๒ หรือจำง่าย ๆ ว่าตั้งแต่วันตักบาตรเทโวจนถึงวันลอยกระทง เป็นช่วงเวลาที่เรียกว่า ” เทศกาลกฐิน ” หนึ่งวัดจะรับกฐินปีละกองเท่านั้น

 

บอกบุญ

ในครั้งนี้ กาละแมร์ เอง ก็ได้โพส บอกบุญใน facebook ส่วนตัว Kalamare ว่า “เดือนนี้เดินสายทุกสัปดาห์หน้ากฐินค่ะ! 🙏🌈 และกฐินสิ้นเดือนนี้ แมร์คุณครู และเพื่อนๆ ร่วมเป็นประธานถวายทองคำหุ้มยอดฉัตรพระธาตุเชิงชุม และบูรณะอุโบสถนะคะ สามารถร่วมทำบุญได้ตามบัญชีรูปสุดท้ายค่ะ อนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านนะคะ ขอให้เงินทองไหลมาเทมา ทำมาค้าขายรุ่งเรือง มีปัญญา มีความสุข ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงทุกท่านค่ะ 🙏🙏🙏 ซึ่งบริเวณนี้มีรอยพระบาทพระพุทธเจ้าถึง 4 พระองค์ด้วยกัน และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้วยค่ะ”

งานนี้ พูดได้คำเดียวว่า ชาวเรานักเสี่ยงโชคควรหาโอกาสเติมแต้มบุญกันบ้างนะคะ ก่อนรับโชคใหญ่วันที่ 1/11/63 ที่กำลังจะมาถึง ขอให้โชคดีกันทุกคนค้าาาา


สรุป

กาละแมร์โพสบอกบุญกฐิน ที่วัดเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร เพื่อร่วมเป็นประธานถวายทองคำหุ้มยอดฉัตรพระธาตุเชิงชุม และบูรณะอุโบสถ

เลขหรรษาดอทคอม สรรหาเลขสุข สนุกไปกับข่าวเด่น เลขเด็ดคนดัง แนวทางหวยปัง
อัปเดตทุกวันที่ lekhunsa.com