ตะเคียนทองยักษ์ 700 ปีโผล่กลางน้ำยม ชาวบ้านส่องเลขเด็ดธูปเสี่ยงทายได้สมใจ

ตะเคียนทองยักษ์ 700 ปีโผล่กลางน้ำยม ชาวบ้านส่องเลขเด็ดธูปเสี่ยงทายได้สมใจ

ตะเคียนยักษ์ อายุ 700 ปี ยาวกว่า 48 ม. โผล่กลางน้ำยม ที่ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านแห่อัญเชิญขึ้นฝั่งไว้วัด ส่องเลขเด็ดจากธูปเสี่ยงทาย ได้เลข 3 ตัวตรงๆ

ตะเคียนยักษ์

วันนี้ 22 ก.ค. 63 ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ได้มีพิธีบวงสรวงอัญเชิญ ต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 700 ปี ขึ้นจากลำน้ำยม และนำไปไว้วัดวังใหญ่ โดยหลังจากนำต้นตะเคียนขึ้นจากลำน้ำ วัดความยาวได้ 48 ม ขนาดลำต้นเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.7-2.0 เมตร ซึ่งมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

โดยทางคณะกรรมได้จัดจุดคัดกรอง และให้สแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ไว้บริเวณทางเข้า-ออกที่ทำพิธี และผู้เข้าร่วมพิธีทุกคนต้องใส่ซึ่งชาวแมสก์ถึงจะร่วมพิธีดังกล่าวได้

ตะเคียนยักษ์

ทั้งนี้ในช่วงทำพิธีบรรยากาศเป็นไปด้วยความเย็นสบาย เพราะมีเมฆเคลื่อนมาบดแสงอาทิตย์ และมีลมพัดเย็นสบายตลอดพิธี ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรม ชาวบ้านได้มุงดูธูปเสี่ยงทาย เพื่อหาเลขไปเสี่ยงดวงงวด 1 สิงหาคม 63 โดยส่วนมากเห็นเป็นตัวเลข 911 และ 480

ตะเคียนยักษ์

สำหรับต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้ มีอายุกว่า 700 ปี ขนาดน้ำหนักประมาณหลายตัน ทำให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปด้วยความลำบาก ระยะทางขนย้ายกว่า 2-3 กิโลเมตร ใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมง โดยนับจากวันที่พบต้นตะเคียนยักษ์ จนถึงวันนำขึ้นจากน้ำ รวมเป็นเวลา 9 วัน.

 

เลขหรรษาดอทคอม สรรหาเลขสุข สนุกไปกับข่าวเด่น เลขเด็ดคนดัง แนวทางหวยปัง
อัปเดตทุกวันที่ lekhunsa.com