เศรษฐี 12 ล้าน เศร้า ถูกหนุ่มเจ้าบ่าวขโมยเงินเกลี้ยง

เศรษฐี 12 ล้าน เศร้า ถูกหนุ่มเจ้าบ่าวขโมยเงินเกลี้ยง

เศรษฐี 12 ล้าน เศร้า ถูกหนุ่มเจ้าบ่าวขโมยเงินเกลี้ยง

ที่ จ.ยโสธร เกิดเหตุคนร้ายบุกงัดบ้านของ นายทองอ่อน อายุ 54 ปี และนางหมุด อายุ 53 ปี ซึ่งทั้งคู่เคยถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 จำนวน 12 ล้านบาท ไปก่อนหน้านี้

 

จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป มี บัตรประชาชน สมุดฝากเงินธนาคารกรุงไทย สาขา อ.กุดชุม มีเงินตามยอดบัญชี 2,900,000 บาท (ตรวจสอบภายหลังว่ามีการถอนจากบัญชีจนหมด) และ ธนาคาร ธกส.สาขา อ.กุดชุม จ.ยโสธร พันธบัตรรัฐบาล 5 เล่ม โฉนดที่ดิน 2 ใบ เนื้อที่ 9 ไร่ และ 7 ไร่

 

ต่อมาตำรวจได้ตรวจสอบ พยานและชาวบ้าน ในชุมชน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ มาจอดลับๆ ล่อๆ อยู่บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน จากการตรวจสอบทราบว่า เจ้าของกระบะคันดังกล่าวคือ นายนิสิต อายุ 23 ปี อาชีพเป็นช่างไฟฟ้าตามบ้านและเพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ น.ส.สุดารัตน์ อายุ 19 ปี และขอเข้าตรวจค้น

ในกระเป๋าพบสมุดบัญชีนางหมุด ตำรวจจึงควบคุมตัวนายนิสิตมาสอบสวนที่ สภ.ไทยเจริญ พร้อมตามตัว นางวันเพ็ญ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายนิสิต และเป็นผู้ที่ไปแสดงตัวว่าเป็นนางหมุด ถอนเงินจากบัญชีในคราวเดียวกันมากถึงจำนวน 2,900,000 บาท

เมื่อจำนนด้วยหลักฐาน

นายนิสิต จึงรับว่า นำเงินไปมัดจำรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ 430,000 บาท แบ่งเงินให้นางวันเพ็ญ ผู้เป็นแม่ 140,000 บาท พร้อมให้สร้อยทองคำหนัก 2 บาท และนำเงินไปจ่ายค่าสินสอดคืน 294,100 บาท และยังมีบัญชีที่ น.ส.สุดารัตน์ นำไปเปิดใหม่ฝากเงินไว้ 1,900,0009 บาท ส่วนยอดเงินอื่นๆ ตำรวจสามารถติดตามกลับมา จนเกือบครบทั้งหมด

สอบถามไปยัง ธนาคารว่าเหตุใด แม่ของนายนิสิตจึงสามารถอ้างตัวเป็นเจ้าของบัญชีได้ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความผิดพลาด ผู้จัดการภาคของ ธนาคารกรุงไทย ได้เข้าเจรจากับผู้เสียหาย และพร้อมจะชดเชยเงินที่ขาดหายจากการติดตามไม่ครบทุกบาททุกสตางค์

 

cr.sanook.com // รายการตีข่าวช่อง 3//อีจัน


สรุป

นายนิสิตอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าตามบ้าน บุกงัดบ้าน นางหมุดเศรษฐีถูกรางวัลที่ 1 เพื่อนำเงินไปแต่งงาน ออกรถ

ประเด็นตามต่อคือ ความหละหลวมต่อการตรวจสอบการเบิกถอนของเจ้าหน้าที่ธนาคาร

เลขหรรษาดอทคอม สรรหาเลขสุข สนุกไปกับข่าวเด่น เลขเด็ดคนดัง แนวทางหวยปัง
อัปเดตทุกวันที่ lekhunsa.com