“ไอ้ไข่ สามนคร” ที่แรกของภาคกลาง ประชาชนแห่กราบไหว้ ขอโชคจนแน่นวัด

“ไอ้ไข่ สามนคร” ที่แรกของภาคกลาง ประชาชนแห่กราบไหว้ ขอโชคจนแน่นวัด

ไอ้ไข่ สามนคร” ที่แรกของภาคกลาง เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ มอบให้วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม ประชาชนแห่กราบไหว้ ขอโชคจนแน่นวัด

ไอ้ไข่สามนคร

ช่วงวันหยุดยาว บรรยากาศที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เต็มไปด้วยบรรดานักเสี่ยงโชค ที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย หลังทราบข่าวว่า วัดสว่างอารมณ์ ได้รับมอบ หุ่นปั้นผสมผงพุทธคุณ “ไอ้ไข่” 108 หล่อแบบโบราณตามแบบฉบับของภาคใต้จากพระครูพุทธะเจติยาภิมนต์ หรือ พระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่งหลังได้รับมอบ พระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้นำมาประดิษฐานที่วัด เพื่อให้ผู้คนได้กราบไหว้ และนับว่าเป็นวัดแรกของภาคกลาง ที่ได้รับไอ้ไข่มาจากวัดเจดีย์ต้นแบบ ซึ่งบรรยากาศวัด เต็มไปด้วยผู้คนเดินทางกราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย จนกระถางธูปที่เตรียมไว้เต็มแน่นไปด้วยก้านธูป

ไอ้ไข่สามนคร

พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาส เผยถึงที่มาของ “ไอ้ไข่ สามนคร” ว่าทางภาคใต้ส่วนใหญ่จะรู้เรื่องราวของ “ไอ้ไข่” รูปปั้นของวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นอย่างดี ถึงปาฏิหาริย์ อิทธิฤทธิ์ และเรื่องของไอ้ไข่ ไม่ว่าจะเป็นของหายได้คืน หรือโชคลาภ ขณะเดียวกันเมื่อหลวงพ่อแว่นท่านมีความประสงค์จะนำไอ้ไข่ ที่หล่อด้วยปูนปั้นโบราณตามแบบฉบับของภาคใต้ มามอบให้วัด อาตมาจึงตอบตกลง” เพราะถือว่าในภาคกลางยังไม่มี จึงตั้งชื่อให้ว่า “ไอ้ไข่ สามนคร” หมายถึง นครศรีธรรมราช นครปฐม นครชัยศรี ตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อแว่น ที่ปรารถนาที่จะสาธุชนได้กราบไหว้อย่างทั่วถึง จึงมอบให้วัดสว่างอารมณ์ ถือเป็นวัดของภาคกลางแห่งแรกที่ นำไอ้ไข่มามอบให้” พระครูยติธรรมานุยุต กล่าว

อ แป๊ะ

สรุปข่าว ชาวนครปฐม แห่ขอโชค ไอ้ไข่ สามนคร ที่แรกของภาคกลาง ช่วงวันหยุดยาวแน่นวัด

ช่วงวันหยุดยาว บรรยากาศที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม เต็มไปด้วยบรรดานักเสี่ยงโชค เพื่อกราบไหว้ ขอพร ไอ้ไข่สามนคร ได้รับมอบจากพระครูพุทธะเจติยาภิมนต์ หรือ พระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งหลังได้รับมอบ พระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้นำมาประดิษฐานที่วัด เพื่อให้ผู้คนได้กราบไหว้ และนับว่าเป็นวัดแรกของภาคกลาง

เลขหรรษาดอทคอม สรรหาเลขสุข สนุกไปกับข่าวเด่น เลขเด็ดคนดัง แนวทางหวยปัง
อัปเดตทุกวันที่ lekhunsa.com