แนะนำเว็บเศรษฐี
นักเสี่ยงโชค แห่ซื้อ”เลขเด็ด” จากภาพวาด วัดทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

นักเสี่ยงโชค แห่ซื้อ”เลขเด็ด” จากภาพวาด วัดทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

แนะนำเว็บเศรษฐี

นักเสี่ยงโชค แห่ซื้อ “เลขเด็ด” จากภาพวาดในวัดทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย จนเกลี้ยงแผง ลุ้นให้โชคติดต่อกันงวดที่ 4

วัดทุ่งเสลี่ยม

หลังจากมีข่าวว่า น.ส.ไพริน แก้วดี อายุ 40 ที่นำพวงมาลัยและบายศรี มาถวายและกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อศิลาภายในมณฑป ที่ประดิษฐานองค์จริงหลวงพ่อศิลา เมื่อไหว้เสร็จแล้ว สายตาเหลือบไปเห็นตัวเลข 72 อยู่ด้านบนเสาต้นหนึ่งด้านซ้ายมือ จึงลุกเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นภาพวาดพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 9 ทรงเรือใบหมายเลข 72 เด่นชัดมาก และอีกภาพอยู่ในเสาอีกต้นด้านขวา เป็นภาพวาดเครื่องบิน F18 จึงถ่ายรูปส่งให้ญาติดู โดยที่ผ่านมา น.ส.ไพริน และญาติพี่น้องชาวทุ่งเสลี่ยมได้โชคลาภจากตัวเลขในภาพวาดที่ศาลานี้ติดต่อกันมา 3 งวดแล้ว จึงมีความหวังว่าหลวงพ่อศิลาจะให้โชคลูกหลานอีก

ซึ่งหลังข่าวแพร่ออกไป ทำให้ตามแผงลอตเตอรี่ ในอำเภอทุ่งเสลี่ยม ทั้งแผงในวัด แผงบริเวณ 4 แยกตลาดทุ่งเสลี่ยม หน้าธนาคารกรุงเทพ และหน้าธนาคาร ธ.ก.ส เลข 72 ต่างถูกนักเสี่ยงโชคกว้านจนเกลี้ยงทุกแผงในเวลาอันรวดเร็ว และบางส่วนยังตามซื้อเลข 50, 517 ที่ยังไม่ออกอีกด้วย

หลวงพ่อศิลา

สำหรับประวัติ หลวงพ่อศิลา เป็นพระพุทธรูปนาคปรก ปางสมาธิสลักจากหินทรายสีเท เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่ชาวทุ่งเสลี่ยมเคารพศรัทธา เดิมประดิษฐานอยู่ถ้ำเจ้าราม ที่มีฝูงค้างคาวอาศัยอยู่มาก ชาวบ้านไปหามูลค้างคาว จึงพบเข้าและอัญเชิญหลวงพ่อศิลามาไว้วัดทุ่งเสลี่ยม และในปี พ.ศ.2520 ได้ถูกจารกรรมไปจากวัด และได้รับคืนจากประเทศสหรัฐอเมริกาหลังถูกลักขโมยไปในปี พ.ศ.2539

ภาพวัดทุ่งเสลี่ยม

นอกจากความศักด์สิทธิ์ที่ทำให้มีประชาชนหลั่งไหลมากราบไหว้ อีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวชม คือ ภาพวาดฝาผนังร่วมสมัย ภายในศาลาการเปรียญ ซึ่งทางวัดจัดเป็นศูนย์การเรียนรู้ โดยเหล่าศิลปิน 25 คนจากเชียงใหม่ช่วยกันสร้างสรรค์งานศิลปะไว้อย่างสวยงาม โดยมีทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ การพัฒนาการของมนุษย์ การแพทย์ สังคม ประเพณีวัฒนธรรม บุคคลสำคัญของโลก เป็นต้น ส่วนเสาภายในศาลา เป็นการเขียนลาย พระราชกรณียกิจของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เคยเสด็จมาที่ จ.สุโขทัย สอดแทรกด้วยเรื่องราวของรามเกียรติ์

ภาพวาดวัดทุ่งเสลี่ยม

นอกจากนี้ ศิลปินที่วาดภาพต่างสอดแทรกเรื่องราวร่วมสมัย ตามจินตนาการ เช่น การรุกคืบของธุรกิจต่างชาติ เหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมือง ที่มีการใช้อาวุธ เป็นต้น โดยเฉพาะบริเวณประตูบานใหญ่ เป็นภาพยักษ์ท้าวเวสสุวรรณ 2 ตน โดยยักษ์ด้านซ้ายมือถือธนูสะพายปืนเอ็ม16 และพาดกระสุนปืนที่บ่า ส่วนอีกตนด้านขวา มือถือกระบองแต่หนีบระเบิด ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเสา 2 ต้นด้านหน้าประตู ซึ่งวาดภาพเรื่องราวทางสังคม ซึ่งนักท่องเที่ยวก็มักจะพบเลขซ่อนอยู่ในเรื่องราวต่าง ๆ แล้วนำมาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อลุ้นโชคติดไม้ติดมือกลับบ้าน

สรุปข่าว นักเสี่ยงโชค แหซื้อ”เลขเด็ด” จากภาพวาด ในวัดดังที่สุโขทัย

หลังจากมีข่าวว่า น.ส.ไพริน แก้วดี อายุ 40 ที่นำพวงมาลัยและบายศรี มาถวายและกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อศิลาภายในมณฑป เห็นตัวเลข 72 อยู่ด้านบนเสาต้นหนึ่งด้านซ้ายมือ ซึ่งเป็นภาพวาดพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 9 ทรงเรือใบหมายเลข 72 เด่นชัดมาก ทำให้ตามแผงลอตเตอรี่ ในอำเภอทุ่งเสลี่ยม ทั้งแผงในวัด แผงบริเวณ 4 แยกตลาดทุ่งเสลี่ยม หน้าธนาคารกรุงเทพ และหน้าธนาคาร ธ.ก.ส เลข 72 ต่างถูกนักเสี่ยงโชคกว้านจนเกลี้ยงทุกแผงในเวลาอันรวดเร็ว และบางส่วนยังตามซื้อเลข 50, 517 ที่ยังไม่ออกอีกด้วย

เลขหรรษาดอทคอม สรรหาเลขสุข สนุกไปกับข่าวเด่น เลขเด็ดคนดัง แนวทางหวยปัง
อัปเดตทุกวันที่ lekhunsa.com